0931146566

Tầng lửng là gì? Mẫu thiết kế tầng lửng đẹp

tầng lửng là gì

Tầng lửng là gì?  đây là khái niệm cũ nhưng lại có thể mới đối với những gia chủ chưa hiểu rõ về nó một cách chuẩn xác nhất, Tầng lửng không chỉ hiện hữu là mang tính giá trị cơi nới diện tích trong nhà, mà nó còn mang lại vẻ đẹp phù hợp cho không gian nhà.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể chọn mẫu thiết kế tầng lửng đẹp? mời quý gia chủ hãy cùng congtysuanha tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.


Xem Thêm Bài Viết


tầng lửng là gì

 

Tầng lửng là gì?

Tầng lửng là gì? còn được gọi là gác xép hay gác lửng đây là một trong những hạng mục nằm trong ngôi nhà và rất phổ biến hiện nay. Tầng lửng giúp mở rộng thêm diện tích nhà, ngoài ra tầng lửng còn giúp cho ngôi nhà đẹp hài hòa hơn.

Chức năng của tầng lửng

Với những ngôi nhà lớn, tầng lửng được thiết kế nhằm tạo ra không gian thoáng đãng, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Với những ngôi nhà nhỏ, hẹp thì tầng lửng được thiết kế nhằm tăng diện tích sử dụng, dùng làm nơi sinh hoạt hay phòng làm việc, để đồ đạc.

Với những ngôi nhà bị giới hạn về chiều cao, số tầng thì tầng lửng có thể là nơi đặt các không gian chức năng như phòng ăn, bếp, phòng ngủ cho khách.

 

Thiết kế tầng lửng đẹp

Thiết kế tầng lửng chính là một biện pháp hữu hiệu giúp tăng diện tích sử dụng theo chiều cao. Việc làm này rất thích hợp với những căn nhà có diện tích hẹp hoặc nằm trong khu vực bị hạn chế về chiều cao. Những ngôi nhà lớn có thể thiết kế tầng lửng để tạo ra không gian đẹp và thoáng đãng hơn.

 

Quy định khi thiết kế tầng lửng

Luật Xây dựng quốc tế cho phép một tầng lửng chiếm 1/3 diện tích sàn bên dưới thì Luật Việt Nam cho phép chiếm 80%. diện tích các tầng khác.

Phần lỗ thông gió còn lại chiếm 20% diện tích sàn. Phần khoảng không ấy lại được quy định về diện tích như sau:

Nếu diện tích khoảng không của tầng lửng =< 8 m2 thì sẽ được tính 100% diện tích của khoảng không đó.

Nếu diện tích khoảng không tầng lửng >= 8 m2 thì sẽ được tính 50% diện tích.
Sau khi tính toán, ta lấy diện tích sàn tầng lửng + diện tích khoảng không, ta sẽ có được diện tích xây dựng của tầng lửng.

Ví dụ:

Ta có diện tích sàn: 100 m2
Khi đó diện tích sàn lửng là: 100 x 80% = 80 m2
Diện tích ô thoáng còn lại là: 100 x 20% = 20 m2 (Vì 20 m2 > 8 m2 nên chỉ tính 50% diện tích ⇔ 10 m2)
Từ đó ta suy ra, diện tích xây dựng tầng lửng là: 80 + 10 = 90 m2

 

Có mấy loại tầng lửng?

Tầng lửng phía sau:

loại này phổ biến nhất đối với những công trình nhà phố, liên kế) với ưu điểm là tạo không gian đẹp cho phòng khách, vị trí tầng lửng tạo điều kiện tốt để làm không gian sinh hoạt chung, có thể quan sát tầng trệt.

bên cạnh đó kiểu tầng lửng này cũng bộc lộ khuyết điểm như làm không gian trệt phía sau thấp ngay cả không gian của tầng lửng cũng gây cảm giác thấp và chật chội.

Tầng lửng phía trước:

Cũng là một trong những kiểu tầng lửng được sử dụng nhiều. Thiết kế tầng lửng phía trước giúp gây ấn tượng mạnh khi người khác bước vào phòng khách của bạn, tạo cho người nhìn cảm giác mới lạ và thu hút.

Tầng lửng  bên hông:

Cũng được yêu thích bởi sự mới lạ và độc đáo, cá tính. Tuy nhiên nếu gia chủ muốn thiết kế loại tầng lửng này thì cần có một diện tích đủ lớn. Bởi kiểu thiết kế này đòi hỏi một không gian rộng rãi.

Tầng lửng trong phòng:

thường được bố trí trên toilet làm không gian làm việc học tập hay theo một sở thích cá nhân, tạo cảm giác thoải mái và riêng tư, chỉ nên bố trí khi diện tích phòng ngủ tương đối lớn hoặc dài, tạm coi là gác xép trong phòng.

 

Chúng tôi vừa chia sẽ đến các bạn về tầng lửng là gì? Mẫu thiết kế tầng lửng đẹp. Giờ thì bạn có thể hiểu biết về tầng lửng là gì rồi, bạn hãy chọn ngay mẫu thiết kế gác lửng, làm đẹp cho nhà mình nhé.

Mẫu nhà Tầng lửng đẹp

mẫu gác lửng đẹp

thiết kế tầng lửng

mẫu tầng lửng đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *