0908881055

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Đây là câu hỏi của khá nhiều chủ nhà trước khi tiến hành sửa chữa ngôi nhà cũ của mình cho mới đẹp hơn.

Vì lo sợ gặp những điều kiêng kỵ khi sửa nhà gặp phải, gây bất lợi cho gia đình mình, vậy mời quý gia chủ hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

 

những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Sửa chữa nhà là gì?

Sửa chữa nhà là cải tạo ngôi nhà cũ, hay còn gọi là tu sửa những vị trí trong ngôi nhà chúng ta thấy chưa hợp lý, từ đó sửa chữa cho mới đẹp hơn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Theo các nhà nghiên, sửa nhà theo phong thủy có cần phải xem tuổi không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ.

Với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi. Chỉ cần chọn ngày giờ đẹp để tiến hành sửa nhà là được.

Sửa nhà chung cư có cần xem tuổi

Việc sửa nhà chung cư cũng giống như nhà phố, cũng cần xem tuổi có hạn gì không? từ đó việc trùng tu nhà thuận lợi hơn, mang lại may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà cũ

Các cụ hay nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình. Theo quan của người xưa phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy.

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt. Xem tuổi trước khi tiến hành sửa nhà sẽ giúp công trình thi công thuận lợi.

Xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Theo kinh nghiệm dân gian, khi xem tuổi làm nhà gia chủ nên tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu làm nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến một cách bất ngờ. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi tính tuổi làm nhà.

– Năm tam Tai

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

– Năm Kim Lâu

Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoàng Ốc

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

sửa nhà có cần xem tuổi không

Sửa nhà có nên mượn tuổi không?

Nếu như không may thời điểm sửa nhà phạm vào các tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai thì bạn nên mượn tuổi để tiến hành sửa nhà.
Việc Xây nhà mới thì có thể đợi, nhưng sửa nhà thì không thể. Bởi ngôi nhà quá xuống cấp sẽ gây bất an và còn ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình. Vậy nên, mượn tuổi để sửa nhà vẫn là biện pháp tốt nhất cho gia chủ.
Cho mượn tuổi làm nhà có xui, đen không
Theo quan niệm truyền thống thì thủ tục mượn tuổi làm nhà chỉ mang ý tốt, tức là tránh sự xung khắc về tuổi của gia chủ với năm làm nhà. Việc cho mượn tuổi không ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, tinh thần, họa phúc của người cho mượn. 

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà, Sửa nhà có cần xem tuổi

Khi mượn tuổi xây sửa nhà, để đảm bảo mang lại hiệu quả, mang đến thuận lợi cho việc xây dựng nhà cửa thì không thể xem nhẹnhững điều kiêng kỵ sau đây.

  • Không chọn nữ giới, người được mượn tuổi nên là nam giới để đúng với thuyết ngũ hành âm dương.
  • không mượn người có năm tuổi là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.
  • Không được chọn người được mượn tuổi đang trong thời gian chịu tang 
  • Không chọn người mượn tuổi đang trong thời gian cho người khác mượn tuổi xây nhà. 

Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch

Mượn tuổi làm nhà đúng cách phải qua các thủ tục sau đây:

Thứ 1: Chủ nhà cần phải tìm hiểu thận kỹ người để mượn tuổi. Nên mượn của những người thân quen trong nội tộc, không nên mượn tuổi của những người gia đình đang phải chịu tang.

Thứ 2: Sau khi hai bên đã thỏa thuận, chủ nhà sẽ viết một tờ giấy bán đất cho người đó (giấy mang tính chất tương trưng) để dâng lên thần linh.

Thứ 3: Trong lễ động thổ, người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò là chủ nhà, thay mặt chủ nhà đứng ra làm lễ, khấn vái thần linh sau đó cuốc 5-7 cái vào hướng đẹp để động thổ.

Trong lúc đó chủ nhà nên tránh mặt, đợi đến khi công việc xong xuôi có thể quay lại bình thường.

Thứ 4: Ngoài ra trong mỗi lần đổ mái, người được mượn tuổi cũng cần phải thay mặt gia chủ làm lễ trước gia tiên, thần linh.

Thứ 5: Sau khi quá trình xây dựng nhà cửa hoàn tất, gia chủ cần xem ngày nhập trạch và tiến hành thủ tục chuộc nhà.

Bài văn khấn mượn tuổi làm nhà

Các thứ cần chuẩn bị cho lễ cúng:

– Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng).

– Một miếng thịt luộc (thịt lợn có thể có hoặc không).

– Một kg gạo.

– Một gói muối.

– Ba ly nước trà.

– Một chai rượu trắng.

– Hai cây nến.

– Một dĩa ngũ quả.

– Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác).

– Một đĩa bánh kẹo + Giấy tiền vàng mã.

– Một bó hương.

BÀI VĂN KHẤN LỄ CÚNG ĐỘNG THỔ

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

CON KÍNH LẠY:

– Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

– Quan đương niên hành khiển năm BÍNH THÂN.

– Ngài bản cảnh thành hoàng chư vị đại vương.

– Ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các ngài tôn thần cai quản trong khu vực này.

Hôm nay, là ngày … tháng    năm        .

Tín chủ con là:………………………………………..   Tuổi: ….

 Hiện ngụ tại: ……………………………………………………………………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con khởi công động thổ tại căn nhà ở địa chỉ: số ………………………………

……………………………………………………………….. để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu.  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được động Thổ tại nơi này. Nhân có lễ vật tịnh tài dâng cúng bày trên Linh Án, tín chủ con thành tâm kính mời:

– Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

– Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

– Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

– Ngài Định Phúc Táo Quân, các Ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin giáng lâm trước án chứng minh thọ hưởng. Và lai độ cho chúng con khởi công suôn sẽ, công việc tiến hành trôi chảy, người người đều đặng bình an, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng.

Chúng con lại kính mời các vị hương linh khuất mặt lần khuất quanh đây, các linh hồn chiến sĩ trận vong vì nước, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa, xin cùng tới đây thụ hưởng lễ vật, độ cho tín chủ chúng tôi hưng công sở thành, kiến tạo như ý, từ đây hoạn lộ hanh thông, Đông thành Tây tựu, trú sở cát tường.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần). 

Xem thêm: Báo giá sửa chữa nhà tphcm

Kết bài:

Trên đây là những giải đáp về việc xem tuổi khi sửa nhà. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho quý vị trong việc tạo dựng tổ ấm tương lai.

Công ty sửa nhà với đội ngũ thợ thi công sửa nhà uy tín, quý khách cần thuê dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay số: 0931.146.566. giá cả tốt nhất, nhanh chóng, bảo hành chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *