0908881055

Những vị trí đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy

Những vị trí đặt nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

Hướng cửa nhà vệ sinh là nơi có hung khí mạnh, nên được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà, đó là nguyên tắc dĩ độc trị độc, gặp hung hóa cát.

Dưới đây là cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy và những vị trí đại kỵ  gia chủ nên chú ý đến những nguyên tắc cơ bản để vận mạng bình an và làm ăn phát đạt.

Những vị trí đặt nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

Cách xác định hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

Hướng nhà vệ sinh là hướng nào? Bởi vì tọa hung hướng cát nên nhà vệ sinh tốt nhất đặt ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Phong thủy thiết kế nhà vệ sinh hay phòng tắm tuyệt đối không được xây ở những vị trí sau:

1/ Kỵ đặt ở hướng Đông Nam và Tây Nam

Theo các nhà phong thủy thì hướng đông nam là hướng của tài lộc, hướng tây nam là hướng của tình duyên và hôn nhân, và hướng bắc là hướng của sự nghiệp.

nếu như đặt hướng nhà vệ sinh như nói ở trên thì khi sử dụng nước trong nhà vệ sinh sẽ làm may mắn và tiền bạc trôi theo dòng nước. Gây không ít khó khăn về tài chính gia chủ.

2/ Kỵ đặt hướng Đông Bắc và hướng Bắc

Ta đã biết hung hướng của nhà vệ sinh rất mạnh, không nên đặt bố trí nhà vệ sinh vào hướng đông bắc và bắc để tránh hậu quỷ môn khiến cho gia chủ khí huyết không lưu thông, sức khỏe không tốt.

3/ Không đặt nhà vệ sinh giữa nhà

Theo ngũ hành thì nhà vệ sinh thuộc hành thủy, đất giữa nhà là thổ nên sẽ khắc chế nhau, nhà vệ sinh khi đặt nơi đây sẽ không thông thoáng, bế khí và gây mất thẩm mỹ của kiến trúc trong nhà.

4/ Không để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Khi có khách đến nhà bước vào gặp phòng tắm ( toilet ) là việc không nên và đại kỵ, vừa mất thẩm mỹ vừa gây cho gia chủ nam và nữ hay mắc bệnh bàng quang, trí nhớ giảm sút, xuất huyết tử cung với nữ giới.

Bài Viết Liên Quan

hướng cửa nhà vệ sinh tốt

5/ Nhà vệ sinh không có cửa xổ và ánh sáng, hướng cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nhất thiết phải thiết kế cửa thông thoáng thoát khí.

Nguyên nhân là nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp dễ bị ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường dùng để tẩy rửa tạp chất, không khí không được lưu thống sẽ gây ra hung khí ảnh hướng đến sức khỏe gia chủ.

6/ không đặt nhà vệ sinh cuối hàng lang, hướng cửa nhà vệ sinh

Đối với các căn nhà phố hiện nay, nếu có hành lang tương đối dài thì cần chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang, chứ không được để ở cuối hành lang.

Bởi nhà vệ sinh ở cuối hành lang bị coi là đại hung tướng trong phong thủy.

Nếu phạm phải sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ em có thể bị bệnh tật kéo dài.

7/ Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách

Đối với những căn nhà lầu thì nhà vệ sinh không nên nằm trên phòng khách hoặc phòng ngủ. Nguyên nhân là vì khi thấm dột nhà vệ sinh rất ô nhiễm và khó xử lý.

Và Hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy khiến cho sức khoẻ người ở sẽ giảm sút rõ rệt.

Người xưa cho rằng, nước chảy xuống dưới làm ẩm kết cấu bên dưới, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. 

8/ Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Ngày nay mhiều căn nhà lớn thường có bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ.

để tiện cho việc vệ sinh hằng ngày, gia chủ nên tránh bố trí như vậy, hoặc nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng chính.

Nếu đặt cửa đối diện sẽ gây bệnh tật hoặc có trắc trở đường vợ chồng.

Không làm nhà vệ sinh cùng nhà bếp

Tránh đặt cửa nhà vệ sinh trực xung với cửa nhà bếp. Nhà vệ sinh hành Thủy, nhà bếp hành Hỏa nên xung khắc với nhau gây ra nhiều bất trắc trong gia đình.

Tránh dùng chung nhà tắm, bàn cầu và bồn rửa mặt

Sai lầm này nhiều gia đình hay mắc phải. Để tiết kiệm diện tích và để thuận tiện sinh hoạt, nhiều gia chủ lựa chọn đặt chung những vật dụng này vào 1 phòng.

Tuy nhiên việc làm này không hợp phong thủy, nên cân nhắc việc tách riêng phòng tắm và toalet hoặc đặt vách kính, rèm che, bình phong, cây xanh.

Bài viết đây nêu ra những vị trí đại kỵ của nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy.

Quý khách có nhu cầu sửa nhà vệ sinh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình. Điện Thoại: 0931.146.566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *