Những vị trí đặt nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

Những vị trí đặt nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí mạnh, nên được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà, đó là nguyên tắc dĩ độc trị độc, gặp hung hóa cát. Dưới đây là Những vị trí đặt nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy và những vị trí đại kỵ  gia chủ nên chú ý đến những nguyên tắc cơ bản để vận mạng bình an và làm ăn phát đạt.

 

Những vị trí đặt nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

 

Những vị trí đại kỵ hướng cửa nhà vệ sinh và hướng đặt nhà vệ sinh

1/ Kỵ đặt ở hướng Đông Nam và Tây Nam

Theo các nhà phong thủy thì hướng đông nam là hướng của tài lộc, hướng tây nam là hướng của tình duyên và hôn nhân, và hướng bắc là hướng của sự nghiệp. nếu như đặt hướng nhà vệ sinh như nói ở trên thì khi sử dụng nước trong nhà vệ sinh sẽ làm may mắn và tiền bạc trôi theo dòng nước. Gây không ít khó khăn về tài chính gia chủ.

 

2/ Kỵ đặt hướng Đông Bắc và hướng Bắc

Ta đã biết hung hướng của nhà vệ sinh rất mạnh, không nên đặt hướng nhà vệ sinh vào hướng đông bắc và bắc để tránh hậu quỷ môn khiến cho gia chủ khí huyết không lưu thông, sức khỏe không tốt.

3/ Không đặt nhà vệ sinh giữa nhà

Theo ngũ hành thì nhà vệ sinh thuộc hành thủy, đất giữa nhà là thổ nên sẽ khắc chế nhau, nhà vệ sinh khi đặt nơi đây sẽ không thông thoáng, bế khí và gây mất thẩm mỹ của kiến trúc trong nhà.

4/ Không đặt ở cổng vào và đối diện cửa chính

Khi có khách đến nhà bước vào gặp nhà vệ sinh là việc không nên và đại kỵ, vừa mất thẩm mỹ vừa gây cho gia chủ nam và nữ hay mắc bệnh bàng quang, trí nhớ giảm sút, xuất huyết tử cung với nữ giới.

 

hướng cửa nhà vệ sinh tốt

 

5/ Nhà vệ sinh không có cửa xổ và ánh sáng

Nhà vệ sinh  nhất thiết phải thiết kế cửa thông thoáng thoát khí. Nguyên nhân là nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp dễ bị ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường dùng để tẩy rửa tạp chất, không khí không được lưu thống sẽ gây ra hung khí ảnh hướng đến sức khỏe gia chủ.

6/ không đặt nhà vệ sinh cuối hàng lang

Đối với các căn nhà phố hiện nay, nếu có hành lang tương đối dài thì cần chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang, chứ không được để ở cuối hành lang. Bởi nhà vệ sinh ở cuối hành lang bị coi là đại hung tướng trong phong thủy. Nếu phạm phải sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ em có thể bị bệnh tật kéo dài.

 

7/ Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách

Đối với những căn nhà lầu thì nhà vệ sinh không nên nằm trên phòng khách hoặc phòng ngủ. Nguyên nhân là vì khi thấm dột nhà vệ sinh rất ô nhiễm và khó xử lý.

Và Hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy khiến cho sức khoẻ người ở sẽ giảm sút rõ rệt. Người xưa cho rằng, nước chảy xuống dưới làm ẩm kết cấu bên dưới, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. 

  

Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng ngủ và phòng khách

 

 

8/ Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Ngày nay mhiều căn nhà lớn thường có bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ. để tiện cho việc vệ sinh hằng ngày, gia chủ nên tránh bố trí như vậy, hoặc nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng chính. Nếu đặt cửa đối diện sẽ gây bệnh tật hoặc có trắc trở đường vợ chồng.

Bài viết đây nêu ra những vị trí đại kỵ của nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy. Nếu quý khách có thắc mắc liên quan đến nhà vệ sinh hãy liên hệ với sửa nhà An Gia Lâm để được tư vấn tận tình. Chúng tôi là đơn vị để mọi khách hàng ở TPHCM có thể tin cậy hợp tác sửa chữa nhà uy tín.

Tham Khảo Thêm

VÌ SAO CHỌN AN GIA LÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now