0931146566

Nhà mới xây bị nứt và cách khắc phục hiệu quả nhất

nhà mới xây bị nứt trần

Nhà mới xây bị nứt trần. Bạn vừa xây dựng căn nhà mới khang trang sạch đẹp, nhưng chưa sử dụng được bao lâu thì trần nhà và tường nhà đã bị nứt, khiến bạn lo lắng rất nhiều cho ngôi nhà của mình?

Chúng tôi hôm nay sẽ đưa ra các nguyên nhân vì sao nhà mới xây bị nứt trần, tường nhà và cách khắc phục hiệu quả nhất đảm bảo về lâu dài, chi phí tiết kiệm tối ưu nhất có thể.

Nguyên nhân vì nhà mới xây bị nứt trần

Có vô số những nguyên nhân khiến cho trần, tường nhà hay bị nứt nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ nêu ra những nguyên nhân trọng tâm, ngắn gọn nhất có thể.

+ Nguyên nhân nhứ 1:

Là trong quá trình thi công móng nhà không đảm bảo về mặt kỹ thuật như ép cọc, dầm.  Sau một thời gian sử dụng ngắn móng nhà bị sụp lún và sẽ ngây nứt gãy trần và tường nhà kèm theo hàng loạt.

+ Nhuyên nhân thứ 2 :

Trước khi tiến hành tô hồ ( vữa hồ ) thợ không sàng lọc cát kỹ vô tình để các tạp chất như mảnh cây gỗ nhỏ, sỏi, vỏ sò hòa lẫn vào cát dùng tô trần, tường, sau khi sử dụng chịu sự tác động của nhiệt độ nóng, ẩm sẽ dãn nở bề mặt hồ gây nứt nhiều hoặc ít tùy theo lượng tạp chất trong hồ tô nhiều hay ít gây ra.

+ Nguyên nhân thứ 3:

Công ty xây nhà không xử lý chống thấm kỹ sàn bê tông lâu ngày sử dụng sẽ bị hiện tượng thấm dột cũng sẽ gây nứt trần, tường nhà

Trường hợp bị thấm dột gây ra bạn cần phải lựa chọn một phương pháp chống thấm dột phù hợp. Có khá nhiều phương pháp xử lý chống thấm dột hiệu quả.

Trong đó là chống thấm dột bằng sơn chống thấm sika, hoặc sơn chống thấm tường kova, silicon chống dột cho mái tôn nhà, chất phụ gia chống thấm chuyên dụng LanKo

Nhà mới xây nếu bị nứt trần, tường nhà cần phải khắc phục càng sớm càng tốt, sẽ tiết kiệm được chi phí và tăng hiệu quả thi công hơn rất nhiều, có được như thế sẽ mang lợi ích thiết thực nhất.

nhà mới xây bị nứt trần

Nhà mới xây bị nứt trần, cách khắc phục nhà bị nứt hiệu quả

Đối với những vết nứt hồ ( vữa ) đơn giản bạn có thể tự thực hiện được. Với vết nứt nhỏ ngoài bề mặt phương pháp là trám bít và dùng sơn chống thấm để khắc phục hoặc dùng máy bơm keo chống nứt áp lực cao bơm trực tiếp vào nơi bị nứt ( lưu ý: chỉ dùng phương pháp này cho tường, trần bị nứt > 0,6mm, độ dày bê tông   > hoặc = 35 cm)

Bạn có thể sử dụng phương pháp bằng cách dùng ống xilanh bơm keo chống nứt trực tiếp vào đường nứt.

Bài Viết Liên Quan

Trường hợp vết nứt trần, tường lớn thì sử lý ra sao?

Với trường hợp này bạn sẽ phải đục 1 đường cách tâm bị nứt là 5cm, dùng lưới sắt đóng vào đường nứt vừa được đục ra, trộn hồ ( vữa ) thật già, dùng bay hồ trám bít kín và quyét 1 lớp chống thấm để gia tăng hiệu quả thi công hơn.

Cách xử lý đối vơi các vết rạn nứt chân chim

Đây là các trường hợp cơ bản và chúng chỉ nằm ở lớp vữa trát.  Chúng xuất hiện chủ yếu do kỹ thuật sơn trát tường không đạt. Nếu có một chút kỹ năng và đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tự giải quyết. Thay vì gọi cho dịch vụ thi công sửa chữa, chống thấm dột tốn kém.

Cách khắc phục tình trạng tường nhà mới xây bị rạn nứt chân chim như sau:

  • Đục lớp hồ cũ dọc theo rãnh khe nứt chân chim trên tường.
  • Làm vệ sinh sạch sẽ.
  • Tưới ẩm bằng nước sạch.
  • Bịt lại bằng vữa già xi măng, cát mịn.
  • Đợi 7 – 10 ngày rồi sơn trát hoàn thiện tường.

nhà mới xây bị nứt tường

Dịch vụ chuyên chống nứt tường nhà tphcm

Không một ai muốn gặp tình trạng nhà vừa mới xây mà đã bị nứt khắp nơi, không chỉ là nỗi lo của bạn mà cả những thành viên trong gia đình bạn.

Công ty chúng tôi đã thực hiện sửa chữa nhà, chống nứt trần, tường hàng trăm ngôi nhà và đã được rất nhiều khách hàng tại tphcm, với kinh nghiệm chuyên sâu thi công 10 năm

Xem thêm: Báo giá sửa chữa nhà tphcm

và đội thợ thi công dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng với gói chi phí tiết kiệm nhất, đừng gần ngại hãy liên hệ ngay chúng tôi để cảm nhận chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.146.566

2 thoughts on “Nhà mới xây bị nứt và cách khắc phục hiệu quả nhất

  1. Bưu châu says:

    Nhà em mới xây chưa được 1 năm mà giờ nó rang nức quá nhiều nên tôi hơi lo chúc xíu cũng không biết là sửa chữa lại có nhiều tiền không nữa nên cũng không dám gọi để hỏi và tôi rất là lo lắng bây giờ không biết phải làm sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *