0931146566

Kỹ Sư QS Xây Dựng Là Gì?

Kỹ Sư QS

Trong thiết kế thi công xây dựng nhà có một nghề khá phổ biến hiện nay, đó là kỹ sư QS xây dựng. Vậy QS là gì? công việc của kỹ sư QS ra sao? hãy cùng congtysuanha đọc tìm hiểu về khái niệm này nhé.

 

Kỹ Sư QS

 

Xem thêm: KCS là gì?

 

Kỹ Sư QS Xây Dựng Là Gì?

QS là viết tắt của từ Quantity Surveyor, nghĩa là kỹ sư chuyên làm về khối lượng phục vụ các giai đoạn chào thầu hay thanh toán.

Kỹ sư QS có thể làm việc cho nhà thầu xây dựng hoặc ban của Chủ đầu tư công trình. Công việc của kỹ sư QS toán  tính toán, kiểm tra các khối lượng vật liệu, nhân công cần thiết cho dự án.

 

Xem thêm: Mẫu báo giá

 

Công việc của 1 kỹ sư QS xây dựng 

– Quản lý đơn giá và tổng giá trị liên quan đến dự toán các công trình và dự án của doanh nghiệp

– Kiểm tra nguyên vật liệu, kiểm tra hồ sơ dự toán trong bảng dự toán do tư vấn thiết kế lập trong giai đoạn thiết kế thi công

– Bạn phải cung cấp đầu mục khối lượng dự toán, chủng loại thiết bị vật tư, cho ban quản lý thầu để tiến hành mời thầu

– Phối hợp ban quản lý thầu, Ban quản lý dự án, Phòng cung cứng vật tư để kiểm tra, xác nhận các công tác phát sinh trong giai đoạn thi công dự án

– Tham mưu, kiểm tra và có ý kiến về khối lượng, chất lượng đối với các đơn vị được đề xuất trúng thầu.

– Lên dự toán cho các dự án công trình luôn luôn cập nhật, tùy chỉnh khối lượng các hạng mục phát sinh vào hồ sơ dự toán của dự án.

 

Xem thêm: Spec là gì? 

 

Nguyên tắc để làm một kỹ sư QS xây dựng giỏi

Để trở thành một kỹ sư QS giỏi chuyên môn bạn cần có kỹ năng sử dụng các phần mềm áp dụng vào công việc, khả năng đọc bản vẽ tất cả các bộ môn:

kiến trúc vĩ mô, kết cấu sắt, điện nước, điều hòa thông gió, nhôm kính, thạch cao, hoàn thiện.

Tính chất của kỹ sư QS đa phần là làm việc với máy tính với bản vẽ Cad, bảng Excel. Khối lượng công việc khá lớn, đòi hỏi kỹ sư QS cần phải chịu được áp lực lớn trong công việc thường ngày.

Am hiểu đến luật xây dựng hiện hành để có thể đưa ra các giải pháp phù hợp khi làm việc với nhà thầu liên quan trong dự án.

 

Xem thêm: shop drawing là gì ?

Qua thông tin bài viết trên chắc hẳn các bạn có thể hiểu được kỹ sư QS xây dựng là gì? với những kiến thức chúng tôi chia sẻ, chúng tôi tin rằng đã có thể hỗ trợ các bạn phần nào trong công việc của mình. chúc các bạn thành công, trân trọng!

 

Công Ty Sửa Nhà An Gia Lâm

Điện Thoại: 0931.146.566

Email: congtysuanhas@gmail.com

Chi nhắn 2: 69 A Bàu Cát 7 – Phường 14 – Quận Tân Bình – Hồ Chí Minh

5/5 (1 Review)

About An Gia Lâm

Tôi là An Gia Lâm - CEO & Founder của Congtysuanha. kinh nghiệm thiết kế thi công hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà. Hiện đang công tác tại Congtysuanha với vai trò cố vấn chuyên môn về kỹ thuật xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Đầy đủ thông tin tại: An Gia Lâm CEO & Founde của Congtysuanha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *