0908881055

Khi nào nên treo chuông gió

chuông gió là gì?

Khi nào nên treo chuông gió, Treo ở vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc? Gia chủ có ý định treo chuông gió trong nhà thì hãy đọc tìm hiểu bài viết sau đây của nhé.

chuông gió là gì?

Chuông gió là gì? 

Chuông gió là một vật trang trí phát ra tiếng kêu khi những ống trụ tròn hay chuông treo trên giá của nó va vào nhau. Chuông gió có thể làm bằng gỗ hay kim loại tùy kiểu dáng. 

Những loại chuông gió được yêu thích sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường việt nam hiện nay có khá nhiều loại chuông gió đẹp, để giúp các bạn có thể tự tay mình chọn được loại chuông theo sở thích

Cách làm chuông gió nhật bản đơn giản

Có rất nhiều biểu tượng mà người dân Nhật Bản đề cập tới trong mùa hè như: pháo hoa, cảnh bình minh, nhưng có lẽ để chỉ ra nét đặc trưng và đầy đủ nhất, người Nhật thường hay nói đến chuông gió (Fuurin). 

chuẩn bị các dụng cụ sau

  • 1 cuộn dây cướt loại nhỏ (loại thường dùng đễ thả diều) 
  • 1 chai keo dán sắt hoặc một cây keo loại thường dùng trong súng bắn keo
  • 1 cái chung bằng thủy tinh (bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các nơi bán)
  • 1 cây kéo, 1 ruột bút mực nước hết mực hoặc thay thế bằng vỏ của đây điện cũng được.
  • 1 cái bật lửa dùng để hơ qua đầu đây cước để ko bị tưa, 1 cái lông đền để làm phần tạo âm thanh.

Thực hành như sau

Bước 1: bạn cắt ruột bút mực 0.5cm, sau đó cắt một sợi dây cước cỡ 20cm, rồi luồng nó qua phần ruột bút bạn vừa cắt. Thắt hai gút ngay đầu dây như hình.

Rồi kéo làm sao cho nút gút đó nằm bên trong ruột bút, nhỏ một giọt vào bên trong ruột bút đễ giữ cho dây được giữ chắc

Bước 2: bạn canh khoảng cách từ đáy li cho đến vành li rồi dùng bút đánh dấu tại điểm đó. Cột nó vào lông đền giống như hình, rồi cột phần dây còn lại vào phía dưới của lông đền.

Cắt một tờ giấy rồi gấp như gấp quạt giấy một phần nhỏ ở phần đầu tờ giấy rồi cột nó vào phần dây phía dưới của lông đền ( lấy 20 cm là lấy dư ra ).

Bước 3: bạn nhỏ một giọt keo dán sắt vào đáy li rồi dán phần dây có ruột bút vào giửa đáy li. Nếu keo dán sắt ko dính thì bạn tốt nhất là nên dùng súng bắn keo bắn vào đáy li một lượng keo nhỏ hoặc cắt một ít của phần cây keo rồi gắn vào đầu que tâm hơ lửa để keo chảy ra rồi dán vào đáy li.

Bước 4: bạn lấy ruột bút cắt một đoạn 1.5cm rồi dùng keo dán sắt hoặc súng bắn keo( hay hơ keo qua lửa nếu ko có súng) rồi gắn nó nằm ngang đáy li như hình. Luồng một sợi dây qua ruột bút rồi cột gút lại.

Bài Viết Liên Quan

cách làm chuông gió nhật bản

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Theo các nhà phong thủy học thì chuông gió là một trong những vật tâm linh thường được treo trong các ngôi nhà hiện nay nhưng không phải nhà ai cũng treo được. chỉ được treo khi mà:

+ có tác dụng dùng để xua đuổi tà mà, nếu ngôi nhà của bạn nằm gần nơi có âm khí nặng thì nên treo trước cửa.

+ Tiếng chuông gió kêu leng keng báo hiệu có khách tới nhà cũng giống như tài lộc của nhà bạn đang đến.

+ Hiện nay chuông gió được làm từ nhiều chất liệu nên nó còn được dùng làm vật trang trí nhà cửa trông rất sinh động.

+ điều hòa âm và dương khí trong ngôi nhà của bạn để thu hút nhiều tài lộc cho gia đình bạn.

+ Đây chính là những lý do vì sao nhiều ngôi nhà hiện nay treo chuông gió trước nhà để họ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Treo chuông gió vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc ?

Gia chủ đã biết khi nào cần treo chuông gió nhưng chưa nắm rõ vị trí treo chuông gió thích hợp và công dụng của nó.

Theo các nhà phong thủy học giúp hóa giải vận xui, đuổi âm khí và hút tài lộc. Nhưng để phát huy công dụng cần có cấu tạo phù hợp và được treo đúng hướng. Có như vậy công dụng của chiếc chuông mới được có hiệu quả.

Thông thường được treo ở trước cửa, nó như một hệ thống bảo mật báo hiệu sắp có người bước vào nhà hoặc cảnh báo kẻ trộm bước tới ngôi nhà.

Ngoài ra, treo ở vị trí này cũng giúp điều hòa dòng năng lượng, thu hút năng lượng tích cực vào bên trong nhà và đẩy lùi những năng lượng tiêu cực ra xa.

Nếu bạn muốn dùng vào việc giải vận xui thì nên treo chuông loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này bạn nên dùng chuông gió kim loại và thêm hình ngôi chùa ở phía trên để xua đuổi ma quỷ.

Loại chuông gió 6 thanh kim loại giúp giải sao phi tinh xấu cho những người trong ngôi nhà của bạn.

Chuông gió rỗng ruột thường dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Họ thường dùng loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà. 

và có nhiều loại từ hình dáng, màu sắc tới kích thước và vật liệu. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy.

Nếu biết cách tận dụng vật liệu, hình dáng vào việc chọn, treo vị trí chuông tốt sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho gia chủ.

Vị trí nên treo chuông gió, phong thủy kích hoạt vận tài lộc

Chuông gió có tác dụng trong việc thu hút lộc tài may mắn bởi vậy việc treo đúng cách sẽ giúp cửa hàng, nhà cửa hút lộc về nhà nhanh chóng. 

Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà nên treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng.. bởi đây là hướng chủ về tài lộc và sức khỏe, vận may dồi dào nhất.

Treo chuông gió ở cửa chính

Treo trước cửa nhà có tác dụng gì? Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động.

Vì vậy nếu treo chuông trước cửa chính sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình.

Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo hợp phong thủy nhất.

Cửa chính của nhà đối với cửa hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát nên cần treo 

Nếu biết cách chọn chuông gió hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp xóa bỏ nguy cơ tà khí xâm hại.

Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa chính là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh tà khí.

Treo chuông gió ở cửa sổ

Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì  cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

Treo chuông gió trong phòng ngủ

Treo chuông gió ở phòng ngủ có tốt không? Đối với phòng ngủ đây là không gian cần sự yên tĩnh nhưng với nhiều người vẫn cần những chiếc chuông để trang trí.

Về cơ bản thì không nên treo trong phòng ngủ nhưng nếu phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể sử dụng ở cửa phòng ngủ hoặc trong phòng nếu cùng treo hợp với bản mệnh của gia chủ.

Cụ thể, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim.

Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

Có thể bạn quan tâm: kích thước cửa sổ 2 cánh nhà thông dụng

khi nào nên treo chuông gió trong nhà?

Những vị trí tránh treo chuông gió 

Dân gian tương truyền, tiếng chuông gió có thể “chiêu âm”. Do vậy không nên treo ở trên đường quỷ (quỷ tuyến) của ngôi nhà.

Đường quỷ được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng từ Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện.

Với chuông bằng kim loại bạn nên chọn hướng treo ở Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.chất liệu bằng tre, gỗ chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Còn đối với loại chuông được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung…là hiện diện của mệnh Thổ, nên chọn các vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

Với những khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Đối với phòng khách và văn phòng có thể treo chuông ở hướng Tây Bắc để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây sẽ mang tới vận may và sức khỏe dồi dào.

Lưu ý:

Tránh treo chuông phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.

Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.

Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

Thông tin trên chúng tôi đã đưa ra lời giải thích Khi nào nên treo chuông gió trong nhà để thu hút tài lộc? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

One thought on “Khi nào nên treo chuông gió

  1. Hung says:

    Kinh chao, góc trên bên trái của cửa chính duoc xac dinh nhu the nao, huong nhin tu trong nha ra duong hay nguoc lai. Toi co chuong gio bang dong chi co 3 chuong thi co tot khong. Cam on

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *