0931146566

Khi nào nên treo chuông gió, Treo chuông gió vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc?

chuông gió là gì?

Khi nào nên treo chuông gió, Treo chuông gió vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc? Gia chủ có ý định treo chuông gió trong nhà thì hãy đọc tìm hiểu bài viết sau đây của congtysuanha nhé

 

chuông gió là gì?

 

Xem thêm: Xem tuổi sửa nhà

 

Chuông gió là gì? 

Chuông gió là một vật dùng để trang trí, chuông gió có thể phát ra tiếng kêu khi những ống trụ tròn, dài treo trên giá của nó va vào nhau. Chuông gió thường được làm bằng gỗ hay kim loại tùy theo kiểu dáng.
Chuông gió phong thủy còn mang thông điệp yêu thương, gắn kết tình yêu đôi lứa. Nếu một trong hai người lạc mất nhau thì tiếng chuông gió sẽ đưa đường chỉ lối cho họ quay về bên nhau. Và nếu như, bạn muốn cầu chúc cho ai đó luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc thì chuông gió là một quà tặng thực sự ý nghĩa.

Những loại chuông gió được yêu thích sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường việt nam hiện nay có khá nhiều loại chuông gió đẹp, để giúp các bạn có thể tự tay mình chọn được loại chuông gió theo sở thích, chúng tôi nêu ra các loại chuông gió treo như sau.

Chuông gió tình yêu

Chuông gió nhật bản

Chuông gió vĩ ngư

Chuông gió handmade

Chuông gió bằng vỏ sò

Chuông gió bằng dây ruy băng

Chuông gió vĩ ngư full

Chuông gió bằng đồng

Chuông gió bằng gỗ

Chuông gió bằng tre

Chuông gió hàn quốc.

 

Xem thêm: đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy

 

Cách làm chuông gió nhật bản đơn giản

Có rất nhiều biểu tượng mà người dân Nhật Bản đề cập tới trong mùa hè như: pháo hoa, cảnh bình minh, nhưng có lẽ để chỉ ra nét đặc trưng và đầy đủ nhất, người Nhật thường hay nói đến chuông gió (Fuurin). Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm chuông gió như sau

chuẩn bị các dụng cụ sau

  • 1 cuộn dây cướt loại nhỏ (loại thường dùng đễ thả diều) 
  • 1 chai keo dán sắt hoặc một cây keo loại thường dùng trong súng bắn keo
  • 1 cái chung bằng thủy tinh (bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các nơi bán)
  • 1 cây kéo, 1 ruột bút mực nước hết mực hoặc thay thế bằng vỏ của đây điện cũng được.
  • 1 cái bật lửa dùng để hơ qua đầu đây cước để ko bị tưa, 1 cái lông đền để làm phần tạo âm thanh.

Thực hành như sau

Bước 1: bạn cắt ruột bút mực 0.5cm, sau đó cắt một sợi dây cước cỡ 20cm, rồi luồng nó qua phần ruột bút bạn vừa cắt. Thắt hai gút ngay đầu dây như hình.

Rồi kéo làm sao cho nút gút đó nằm bên trong ruột bút, nhỏ một giọt vào bên trong ruột bút đễ giữ cho dây được giữ chắc

Bước 2: bạn canh khoảng cách từ đáy li cho đến vành li rồi dùng bút đánh dấu tại điểm đó. Cột nó vào lông đền giống như hình, rồi cột phần dây còn lại vào phía dưới của lông đền.

Cắt một tờ giấy rồi gấp như gấp quạt giấy một phần nhỏ ở phần đầu tờ giấy rồi cột nó vào phần dây phía dưới của lông đền ( lấy 20 cm là lấy dư ra ).

Bước 3: bạn nhỏ một giọt keo dán sắt vào đáy li rồi dán phần dây có ruột bút vào giửa đáy li. Nếu keo dán sắt ko dính thì bạn tốt nhất là nên dùng súng bắn keo bắn vào đáy li một lượng keo nhỏ hoặc cắt một ít của phần cây keo rồi gắn vào đầu que tâm hơ lửa để keo chảy ra rồi dán vào đáy li.

Bước 4: bạn lấy ruột bút cắt một đoạn 1.5cm rồi dùng keo dán sắt hoặc súng bắn keo( hay hơ keo qua lửa nếu ko có súng) rồi gắn nó nằm ngang đáy li như hình. Luồng một sợi dây qua ruột bút rồi cột gút lại.

 

cách làm chuông gió nhật bản

Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

Theo các nhà phong thủy học thì chuông gió là một trong những vật tâm linh thường được treo trong các ngôi nhà hiện nay nhưng không phải nhà ai cũng treo được. Chuông gió chỉ được treo khi mà:

+ Chuông gió có tác dụng dùng để xua đuổi tà mà, nếu ngôi nhà của bạn nằm gần nơi có âm khí nặng thì nên treo chuông gió trước cửa.

+ Tiếng chuông gió kêu leng keng báo hiệu có khách tới nhà cũng giống như tài lộc của nhà bạn đang đến.

+ Hiện nay chuông gió được làm từ nhiều chất liệu nên nó còn được dùng làm vật trang trí nhà cửa trông rất sinh động.

+ Chuông gió điều hòa âm và dương khí trong ngôi nhà của bạn để thu hút nhiều tài lộc cho gia đình bạn.

+ Đây chính là những lý do vì sao nhiều ngôi nhà hiện nay treo chuông gió trước nhà để họ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

 

Treo chuông gió vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc ?

Gia chủ đã biết khi nào cần treo chuông gió nhưng chưa nắm rõ vị trí treo chuông gió thích hợp và công dụng của nó.

Theo các nhà phong thủy học thì chuông gió giúp hóa giải vận xui, đuổi âm khí và hút tài lộc. Nhưng để phát huy công dụng của chuông gió cần có cấu tạo phù hợp và được treo đúng hướng. Có như vậy công dụng của chiếc chuông mới được có hiệu quả.

Thông thường, chuông gió được treo ở trước cửa, nó như một hệ thống bảo mật báo hiệu sắp có người bước vào nhà hoặc cảnh báo kẻ trộm bước tới ngôi nhà.

Ngoài ra, treo chuông gió ở vị trí này cũng giúp điều hòa dòng năng lượng, thu hút năng lượng tích cực vào bên trong nhà và đẩy lùi những năng lượng tiêu cực ra xa.

Nếu bạn muốn dùng chuông gió vào việc giải vận xui thì nên treo chuông gió loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này bạn nên dùng chuông gió kim loại và thêm hình ngôi chùa ở phía trên để xua đuổi ma quỷ.

Loại chuông gió 6 thanh kim loại giúp giải sao phi tinh xấu cho những người trong ngôi nhà của bạn.

Chuông gió rỗng ruột thường dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Họ thường dùng loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà. 

Chuông gió đẹp và có nhiều loại từ hình dáng, màu sắc tới kích thước và vật liệu. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy của chuông gió.

Nếu biết cách tận dụng vật liệu, hình dáng vào việc chọn, treo vị trí chuông gió tốt sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho gia chủ.

 

Vị trí nên treo chuông gió phong thủy kích hoạt vận tài lộc

Chuông gió có tác dụng trong việc thu hút lộc tài may mắn bởi vậy việc treo đúng cách sẽ giúp cửa hàng, nhà cửa hút lộc về nhà nhanh chóng. Cách treo chuông gió phong thủy mang vận tài lộc chuẩn sẽ theo quy tắc sau:

Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà nên treo chuông gió ở hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng.. bởi đây là hướng chủ về tài lộc và sức khỏe, vận may dồi dào nhất.

 

Treo chuông gió ở cửa chính

Treo chuông gió trước cửa nhà có tác dụng gì? Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động.

Vì vậy nếu treo chuông gió trước cửa chính sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình.

Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo chuông gió hợp phong thủy nhất.

Cửa chính của nhà đối với cửa hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát nên cần treo chuông gió.

Nếu biết cách chọn chuông gió hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp xóa bỏ nguy cơ tà khí xâm hại.

Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa chính là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh tà khí.

 

Treo chuông gió ở cửa sổ

Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì  cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

 

Treo chuông gió trong phòng ngủ

Treo chuông gió ở phòng ngủ có tốt không? Đối với phòng ngủ đây là không gian cần sự yên tĩnh nhưng với nhiều người vẫn cần những chiếc chuông gió để trang trí.

Về cơ bản thì không nên treo chuông gió trong phòng ngủ nhưng nếu phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể sử dụng chuông gió ở cửa phòng ngủ hoặc trong phòng nếu cùng treo hợp với bản mệnh của gia chủ.

Cụ thể, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim.

Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo được chuông gió hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

 

khi nào nên treo chuông gió trong nhà?

 

Xem thêm: Thước lỗ ban là gì?

 

Những vị trí tránh treo chuông gió 

Dân gian tương truyền, tiếng chuông gió có thể “chiêu âm”. Do vậy, chuông gió không nên treo ở trên đường quỷ (quỷ tuyến) của ngôi nhà.

Đường quỷ được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng từ Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện.

Với chuông gió bằng kim loại bạn nên chọn hướng treo ở Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Chuông gió chất liệu bằng tre, gỗ chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Còn đối với loại chuông được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung…là hiện diện của mệnh Thổ, nên chọn các vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

Với những khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo chuông gió là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Đối với phòng khách và văn phòng có thể treo chuông ở hướng Tây Bắc để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây sẽ mang tới vận may và sức khỏe dồi dào.

Lưu ý:

  • Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.
  • Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.
  • Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

 

Thông tin trên chúng tôi đã đưa ra lời giải thích Khi nào nên treo chuông gió, Treo chuông gió vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

5/5 (1 Review)

About An Gia Lâm

Tôi là An Gia Lâm - CEO & Founder của Congtysuanha. kinh nghiệm thiết kế thi công hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà. Hiện đang công tác tại Congtysuanha với vai trò cố vấn chuyên môn về kỹ thuật xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Đầy đủ thông tin tại: An Gia Lâm CEO & Founde của Congtysuanha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *