0931146566

Hợp đồng sửa chữa nhà xưởng

Hợp đồng sửa nhà xưởng. Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo trì, sửa chữa hư hại những nhà xưởng có dấu hiệu xuống cấp.

Để dịch vụ diễn ra suôn sẻ, giảm thiểu rủi ro, người thuê cần ký hết một loại hợp đồng, gọi là: Hợp đồng sửa chữa nhà xưởng. Mời quý bạn đọc tìm hiểu qua bài viết của nhé.

hợp đồng cho thuê nhà xưởng

1/ Hợp đồng sửa nhà xưởng là gì?

Hợp đồng thực ra là một cam kết thỏa thuận giữa các bên với nhau (tối thiểu là 2 bên trở lên) để cùng thực hiện một việc nào đó diễn ra trong khuôn khổ của pháp luật.

Những hợp đồng này thường được gắn liền với các dự án cụ thể như là: dự án chính trị xã hội, các dự án sản xuất kinh doanh hoặc cũng có thể là các dự án về kinh tế, các dự án về văn hóa và về xã hội trong đó, một bên thỏa thuận với các bên còn lại để thực hiện dự án hay một phần dự án cho mình.

Hợp đồng chủ yếu đực thể hiện dưới dạng văn bản hoặc cũng có trường hợp là bằng lời nói giữa hai bên với nhau nhưng phải có người làm chứng.

Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì bên còn lại phải chịu đền bù, trong trường hợp hai bên không thể tự giải quyết được với nhau thì sẽ cần đến tòa án để phân xử, bên thua sẽ phải chịu hoàn toàn mọi phí tổn và trách nhiệm.

hợp đồng cho thuê nhà xưởng

2/ Tại sao phải ký kết hợp đồng sửa nhà xưởng

Các loại hợp đồng nói chung và hợp đồng sửa chữa nhà xưởng nói riêng có những vai trò rất là quan trọng trong quá trình hợp tác giữa các bên với nhau:

Tạo sự ràng buộc

Thứ nhất, việc ký kết hợp hợp đồng giữa bên thuê dịch vụ và bên thực hiện dịch vụ sửa chữa nhà xưởng sẽ đem lại sự ràng buộc với nhau trong việc thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với đối tác.

Bài Viết Liên Quan

Mời xem thêm:  Hướng dẫn thi công cách âm phòng ngủ gia đình đơn giản

Là cơ sở để giải quyết những vấn đề phát sinh khi thi công sửa chữa nhà xưởng

Thứ hai, việc ký kết hợp đồng cũng là cơ sở để giải quyết các vấn đề phát sinh, những vấn đề tranh chấp mà hai bên đã thỏa thuận và thống nhất với nhau trước đó nhưng trong quá trình thực hiện hợp tác lại không được như kế hoạch.

Thiết lập mối quan hệ giữa bên cung cấp dịch vụ và bên thuê

Thứ ba, việc ký kết hợp đồng cũng giúp thiết lập những mối quan hệ giữa bên thực hiện cung cấp dịch vụ và bên thuê dịch vụ sửa nhà xưởng về các vấn đề: nhân lực, tài sản, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm…

Tăng sự tin tưởng

Thứ tư, việc ký kết hợp đồng cũng làm tăng sự tin tưởng giữa các bên với nhau. Ký kết hợp đồng giúp cho cơ hội tái hợp tác một lần nữa giữa các bên xảy ra cao hơn.

Thứ năm, việc ý kết hợp đồng cũng thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo uy tín giữa bên tham gia hợp tác với nhau.

Việc ký kết hợp đồng sửa chữa nhà xưởng có quan trọng hay không?

Việc ký kết hợp đồng sửa chữa nhà xưởng là rất quan trọng bởi vì:

Trong quá trình thực hiện việc sửa chữa, sẽ có rất nhiều những vấn đề phát sinh vì vậy cần phải thực hiện ký kết hợp đồng giữa các bên để khi xảy ra vấn đề và sự cố, việc giải quyết sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Cũng như, việc ký kết hợp đồng sẽ giúp chỉ rõ những trách nhiệm, nghĩa vụ mà mỗi bên bắt buộc phải thực hiện để quá trình hợp tác được hoàn thành giống như kế hoạch và dự định, đem lại những kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, việc ký kết hợp đồng  giúp đảm bảo quyền lợi và lợi ích của các đối tác với nhau.

4/ Hợp đồng sửa chữa nhà xưởng thì có những điều khoản gì?

Nhìn chung, hợp đồng sửa chữa nhà xưởng thì thường được soạn thảo bao gồm các phần chính như sau:

Phần nội dung công việc

Bao gồm các điều khoản mô tả công việc mà bên thuê dịch vụ sửa nhà xưởng giao cho bên thực hiện sửa chữa nhà xưởng.

Hợp đồng có ghi lại bản thiết kế đã được hai bên thống nhất và các vật liệu sử dụng cho công trình mà bên thực hiện sửa chữa phải chịu cung cấp để sửa chữa cho hoàn thành công trình.

Phần quy mô công trình

Miêu tả loại nhà xưởng mà bên chịu trách nhiệm thi công sẽ phải thực hiện là loại nhà như thế nào, diện tích, không gian, vị trí ra sao.

Phần trách nhiệm mỗi bên

Vạch ra cụ thể những trách nhiệm mà mỗi bên phải gánh vác trong thời gian ký két hợp đồng.

Phần giá trị hợp đồng và các điều kiện thanh toán

Bao gồm giá trị thanh toán trong đó có phí VAT và kèm theo bảng giá thi công, hình thức thanh toán bằng tiền mặt ha chuyển khoản, thời gian thanh toán (thường chia thành các đợt).

Phần bảo hành công trình

Quy định thời gian bảo hành và các yếu tố, điều kiện bảo hành liên quan đến kỹ thuật xây dựng mà bên sửa chữa công trình đã thực hiện, và nếu bên thực hiện sửa chữa công trình bị chậm trễ hay không chịu thực hiện thì sẽ phải chịu bao nhiêu phí tổn.

Các điều khoản chung

Hai bên phải thực hiện theo đúng những điều khản đã ký, không tự ý sửa chữa hợp đồng, khi gặp vấn đề phải cùng nhau bàn bạc giải quyết, hiệu lực của hợp đồng gồm có ngày bắt đầu và kết thúc.

Xem thêm:

Báo giá sửa chữa nhà tphcm

slogan hay nhất về lĩnh vực xây dựng

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc xoay quanh việc làm Hợp đồng sửa chữa nhà xưởng

Công ty với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư cùng thợ thi công xây sửa nhà uy tín, quý khách cần thuê dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay số: 0931.146.566. giá cả tốt nhất, nhanh chóng, bảo hành chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *