Công thức tính thể tích hình chóp cụt, hình nón cụt nhanh nhất

thể tích hình nón cụt

Công thức tính thể tích hình chóp cụt, chóp cụt hình học không gian chắc hẵn ai trong chúng ta từ khi ngồi trên ghế cấp 2 nhà trường đã từng học qua, nhưng có một số bạn do lâu ngày không cập nhật kiến thức, đã gần như quên đi cách tính 2 loại chóp cụt này.

Bài viết hôm nay của công ty sửa nhà sẽ giúp bạn nào chưa biết chính xác công thức của nó. Mời các bạn đọc chi tiết bài viết này để có kết quả chính xác nhé.

 

Xem thêm: Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật A3, A1, A2, A4 chuẩn năm 2019

 

Công thức tính thể tích hình chóp cụt

Gọi S và S’ lần lượt là diện tích của đáy lớn và đáy nhỏ của hình chóp cụt; h là chiều cao của nó (h chính là khoảng cách giữa 2 mặt phẳng chứa 2 đáy; cũng bằng khoảng cách từ 1 điểm bất kì trên đáy này đến mặt phẳng chứa đáy kia). Khi đó, thể tích của hình chóp cụt là:

 

thể tích hình nón cụt
cách tính thể tích hình nón cụt

(V là thể tích hình chóp cụt, h là chiều cao hình chóp, S,S′ là diện tích 2 đáy).

 

Xem thêm: Bảng báo giá mẫu

 

Công thức tính thể tích hình nón cụt

Gọi R, r, h lần lượt là bán kính đáy lớn, bán kính đáy nhỏ và chiều cao của hình nón cụt. Tương tự công thức ở trên, ta có thể tích hình nón cụt (khối nón cụt) là:

 

thể tích chóp cụt

 

công thức tính thể tích chóp cụt

 

Xem thêm: Bản vẽ shop drawing mẫu

 

Như vậy với thông tin ở trên về Công thức tính thể tích hình chóp cụt, nón cụt, các bạn đã hiểu rồi phải không nào? nếu bạn còn thắc mắc gì thì gửi email câu hỏi về cho chúng tôi nhé. chúc các bạn thành công!

Tham Khảo Thêm

VÌ SAO CHỌN AN GIA LÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now