0931146566

Bản vẽ shop drawing là gì ? Bản vẽ shop drawing mẫu

shop drawing là gì ?

Trong quá trình thiết kế thi công xây dựng nhà ở, nhà xưởng, chúng ta thường sử dụng các công cụ vẽ kiến trúc. Trong đó nhiều thuật ngữ được quan tâm nhất là shop drawing là gì ? mời quý bạn đọc hãy cùng congtysuanha tìm hiểu nhé.

 

shop drawing là gì ?

Khái niệm shop drawing nghĩa là gì?

Xem thêm: Trọng lượng riêng của thép

Vì sao cần phải có shop drawing

Bản vẽ thiết kế của đơn vị thiết kế không diễn tả hết, không bày ra cho chúng ta tất cả thông tin về một cấu kiện. Để có thông tin một cấu kiện, bạn phải tổng hợp thông tin ở rất nhiều bản vẽ khác nhau.

Nhằm giúp những người kĩ sư thi công, tư vấn, chủ đầu tư nắm bắt được mà gọn nhẹ. Mặt khác phải có một bản vẽ làm cơ sở để thanh toán sau này, khi được chủ đầu tư và tư vấn kí vào.

Người làm shop drawing sẽ ra một bản vẽ tổng hợp tất cả các thông tin và quy định của cấu kiện. Được sự đồng ý của TVGS và CDT thì sẽ được đưa ra để thi công và làm cơ sở bản vẽ hoàn công sau này.

 

Xem thêm: 1kw bằng bao nhiêu w?

 

Yêu cầu của kỹ sư thực hiện bản vẽ Shop drawing

Bạn phải tương đối thành thạo phần mềm vẽ Autocad thì bạn có thể vẽ tự tin được khi triển khai vẽ bản vẽ Shop Drawing mà không mất nhiều thời gian.

Phải hiểu về thiết kế các hệ thống cơ điện. Cần hiểu rõ nguyên lý cấu tạo của hệ thống, các bản kỹ mặt bằng và mặt cắt chính và các bản vẽ chi tiết.

Cần ra công trường để được thực tế thi công nhiều thì vẽ bản vẽ Shop Drawing càng nhanh và càng chính xác, do những người này đã có kinh nghiệm, họ hình dung các mặt cắt một cách dễ dàng. 

Cần chăm chỉ và ham học hỏi là điều rất cần thiết trong bất cứ công việc gì

 

Xem thêm: Đơn vị kVA là gì?

 

Kết bài

Bài viết chia sẻ cho bạn về bản vẽ shop drawing là gì ? Cũng như những yêu cầu của kỹ sư thể hiện bản vẽ này như thế nào? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Công ty chúng tôi ngoài sửa chữa nâng cấp nhà, còn thiết kế kiến trúc nhà phố, biệt thự, văn phòng, quán cafe. Mọi thông tin quý khách liên hệ theo địa chỉ sau.

Công Ty Sửa Nhà An Gia Lâm

Điện Thoại: 0931.146.566

Email: congtysuanhas@gmail.com

Chi nhắn 2: 69 A Bàu Cát 7 – Phường 14 – Quận Tân Bình – Hồ Chí Minh

5/5 (1 Review)

About An Gia Lâm

Tôi là An Gia Lâm - kinh nghiệm thiết kế thi công hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng. Tôi yêu thích chia sẽ kiến thức liên quan về kỹ thuật xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Hãy theo dõi tôi qua các bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *