5 lỗi hay thường gặp khi nâng cấp sửa chữa nhà ở dân dụng

kinh nghiệm trước khi sửa chữa nhà dân dụng

Vì thời gian xây dựng quá lâu nhà xuống cấp hay muốn cập nhật những thiết kế mới cho ngôi nhà của mình nên nhiều người quyết định sửa sang lại ngôi nhà của mình sao cho đẹp, khang trang hơn. Cũng như việc xây mới sửa nhà cần khá nhiều thời gian và công sức vì vậy việc sửa đi sửa lại nhiều lần do một vài sai sót nhỏ là điều không ai muốn và mang đến nhiều phiền toái.

Nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình sửa thì mọi công lao coi như đổ xuống sông xuống biển. Vì vậy sửa nhà là một việc quan trọng cần có sự tính toán, thi công một cách kĩ lưỡng, cẩn thận. Nếu không phải là một người sành sỏi trong vấn đề thiết kế cũng như xây dựng nhà ở thì tốt nhất hãy tìm đến các công ty xây dựng để được hỗ trợ tối đa nhất.

 

Không có bản kế hoạch cụ thể

Trước khi làm bất cứ việc gì bạn cần có một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết về những việc phải làm. Việc sửa nhà là một việc quan trọng vì vậy việc lên kế hoạch, bản vẽ những chỗ cần sửa, công việc cần làm, nguyên vật liệu, chi phí là điều mà bạn cần phải vạch ra trong bản kế hoạch của mình.

Nếu làm việc một cách cảm tính không có kế hoạch thì bạn dễ gặp phải những rắc rối, thiếu sót trong quá trình sửa chữa, rất khó để hình dung những công việc mà bạn phải làm.

 

Thi công vội vàng

Xây dựng hay sửa chữa nhà cửa là công việc cần có sự tính toán kĩ lưỡng chứ không thể ngày một ngày hai là có thể xong ngay. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian nhiều người đã đốc thúc thợ làm một cách nhanh chóng, tuy nhiên việc này sẽ dẫn đến những thiếu sót khiến công trình của bạn có thể không như mong muốn. Vì vậy bạn phải cân nhắc trong những quyết định của mình, đừng quá nôn nóng có nhà mới mà đưa ra những quyết định vội vàng. Hãy cẩn trọng ngay từ những bước đi đầu tiên để quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi.

 

Thay đổi ý tưởng vào phút chót

Việc thay đổi thiết kế, ý tưởng quá nhiều đặc biệt là vào phút chót là điều không nên vì nó sẽ khiến bạn rối ren trong việc thi công. Vì vậy hãy đưa ra quyết định cuối cùng trước khi bắt tay vào chuẩn bị và thực hiện. Còn nếu muốn thay đổi thì hãy chọn thay đổi ở những chi tiết nhỏ, dễ sửa chữa để tiện cho thợ cùng như phù hợp với kế hoạch của bạn.

 

Chạy theo mốt

Sửa nhà chứ không phải xây mới vì vậy việc chạy theo mốt là điều không nên, phải lựa chọn những kiểu sao cho phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Và việc chạy theo những ngôi nhà quá mốt thì việc lỗi mốt cũng sẽ đến rất nhanh, vì vậy hãy lựa chọn giải pháp an toàn bằng cách chọn lối thiết kế, nội thất, vật dụng có thể sử dụng theo sự trôi chảy của thời gian mà không sợ quê mùa, lỗi mốt.

 

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín giúp thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà. Để lựa chọn được một nhà thầu uy tín thì ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân bạn có thể tìm hiểu trên internet, gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp, tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm thi công của nhà thầu đó. Nếu bạn chọn gói sửa chữa nhà trọn gói thì nên lựa chọn nhà thầu nào có cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

Hi vọng với những lỗi khi sửa nhà được đưa ra trên đây đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi sửa chữa nhà cửa. Hãy xem lại để làm kinh nghiệm cho bản thân hoặc chia sẻ với người thân hoặc bạn bè nếu họ đang có ý định sửa nhà nhé!

Tham Khảo Thêm

VÌ SAO CHỌN AN GIA LÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now